1. Đặc điểm của sữa Morinaga 1-3 :
- Sữa Chill Mill Morinaga dành cho bé từ tuổi trở lên hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng có xu hướng bị thiếu và không đủ sau thời kỳ cai sữa của trẻ.
- Sữa bổ sung tới 18 loại Vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển toàn diện.
- Ngay sau khi cai sữa, lượng lợi khuẩn Bifidus sẽ giảm dần, không có lợi cho đường ruột của trẻ. Sữa Moringa chứa tới 2 loại vi khuẩn sống bifidus sống là Bifidobacterium breve M-16V và Bifidobacterium longum BB536 bổ sung giúp hệ đường ruột của trẻ thêm khỏe mạnh.
*, Bifidobacterium breve M-16V
+, Duy trì cân bằng vi sinh vật đường ruột, thúc đẩy sự hình thành hệ vi sinh đường ruột chiếm ưu thế trong bifidobacteria
+, Bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ mắc bệnh viêm ruột hoại tử (NEC) và nhiễm trùng huyết.
==>> Tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng và thúc đẩy sự phát triển bình thường của hệ thống miễn dịch bằng cách thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của ruột.
*, Bifidobacterium longum BB536
+, làm tăng số lượng vi khuẩn bifidobacteria trong ruột, cải thiện môi trường ruột và duy trì sức khỏe đường ruột.
+, Giảm rối loạn tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
+, Điều biến miễn dịch
+, Ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng dị ứng
+, Chống nhiễm trùng do vi sinh vật
+, Khôi phục sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột
+, Cân bằng nội môi miễn dịch
==>>> cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa và làm dịu các rối loạn dị ứng
- Bổ sung thêm ba loại oligosaccharide - "galacto-oligosaccharide", "lacturose" và "rafinose" mang lại môi trường đường ruột của bé gần giống với môi trường đường ruột của các bé được bú mẹ hoàn toàn ( tăng các loại oligosaccharide cũng làm tăng số lượng vi khuẩn bifidus có lợi cho hệ tiêu hóa của bé )
* Galacto-oligosaccharide ( GOS ) giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột ở trẻ.
+, Ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại trong ruột, nhờ đó bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ, hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh ngăn ngừa hiện tượng trẻ bị tiêu chảy, táo bón, giúp làm mềm phân, giảm rối loạn tiêu hóa ở trẻ.
+, Nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ, không chỉ làm giảm các vi khuẩn gây hại đường ruột mà còn làm giảm dị ứng niêm phong da (Atopic Dermatitis ), dị ứng thức ăn ở trẻ trong những năm tháng đầu đời.
+, GOS còn hỗ trợ giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi tốt hơn, tăng trưởng chiều cao và phát triển hệ xương vững chắc.
* Lactulose hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp làm mềm phân, dễ đi tiêu và còn giúp duy trì các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ.
* Rafinos là một trisaccharide gồm galactose, glucose, fructose, cải thiện chức năng đường ruột, nó có thể cải thiện chức năng tiêu hóa của cơ thể, thúc đẩy con người hấp thu canxi.
+, Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể của trẻ.
* Lactoferrin - đây là dưỡng chất có giá trị cao có nhiều trong sữa non của mẹ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hỗ trợ hệ miễn dịch của bé không chỉ mạnh mẽ trong 72h đầu tiên mà còn duy trì trong những tháng năm đầu đời.
* DHA giúp bé hoàn thiện hệ thần kinh, cải thiện miễn dịch, phát triển chức năng nhìn và tăng cường trí thông minh.
* Taurine hỗ trợ bé phát triển trí não và võng mạc mắt
* Acid arachidonic (AA) - thuộc nhóm axit béo chưa bão hòa của Omega 6, hỗ trợ phát triển não bộ, giúp chúng hoạt động bình thường và kích thích sự phát triển võng mạc ở trẻ.
- Bổ sung vitamin và các dưỡng chất thiết yếu: vitamin A, D, K, C, B6 dồi dào trong Morinaga giúp bé phát triển thị giác, hấp thụ canxi, phốt pho đồng thời tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn và miễn dịch cho bé. Các khoáng chất thiết yếu có tác dụng tích cực đối với quá trình tổng hợp protein, hệ xương và trí não để bé phát triển khỏe mạnh và thông minh.
- Sữa Chill Mill hỗ trợ trẻ phát triển cả trí não và thể lực, đặc biệt sữa mát, giúp trẻ dễ dàng hấp thụ canxi và vitamin D, hỗ trợ bé phát triển chiều cao tốt.
2. Thành phần nguyên liệu :
- Đường lactose, sản phẩm phân hủy tinh bột, chất béo đã điều chỉnh (dầu cọ, dầu hạt cọ, dầu đậu nành, dầu hạt cải), bột whey, casein, sữa bột đã khử chất béo, protein trong sữa, bột sữa bơ, chất lỏng phân hủy lactose (lacturose), đường lỏng galactooligosaccharide , Dầu cá tinh luyện, raffinose, tiêu hóa casein, bột bifidus / canxi cacbonat, magie clorua, tricalcium phosphate, tripotassium phosphate, lecithin, trinatri citrate, canxi clorua, kali cacbonat, dipotassium hydro phosphate, vitamin C, lactoferrin, kali clorua, pyrophosphat sắt, axit xitric, a xít nicotinic, vitamin E, canxi pantothenate, natri citidilat, natri inosinat, natri guanylate, natri uridilat, vitamin A, vitamin B6, 5 '-Adenylic, vitamin B1, vitamin B2, axit folic, β-caroten, vitamin D3, vitamin B12.
3. Thông tin dinh dưỡng trong 100g sữa :
- Năng lượng : 460kcal
- Protein: 14.0g
- Chất béo: 18.0g
- Carbohydrate: 61.0g
- Lượng muối tương đương Lượng: 0,58g
- Bifizus (B. breve M-16V, B. longum BB536): 1 tỷ
- Vitamin A: 500μg
- Vitamin B1: 0,7mg
- Vitamin B2: 0,8mg
- Vitamin B6: 0,75mg
- Vitamin B12: 1,4μg
- Vitamin C: 60mg
- Vitamin D: 4,7μg
- Vitamin E: 5,4mg
- Vitamin K: 27 μg
- Niacin: 6,2 mg
- Axit pantothenic: 5 mg
- Axit folic: 130 μg
- Kali: 720 mg,
- Canxi: 720 mg
- Sắt: 8,5 mg
- Magie: 90 mg
- Phốt pho: 380 mg
- Lactoferin: 55 mg
- Axit linoleic: 2,5 g
- Axit α-linolenic: 0,4 g
- Axit docosahexaenoic (DHA): 75 mg
- Phospholipid: 300 mg
- Sphingomyelin: 46 mg
- Lactulose: 400 mg
- Raffinose: 300 mg
- Galacto-oligosaccharide: 300 mg
- β - Caroten: 42 μg
- Nucleotide: 6 mg
- Clo: 540 mg
- Tro: 4.0 g
- Độ ẩm : 3.0 g
4. Cách pha sữa:
- 1 thìa gạt ngang (5.6g) pha được 40ml sữa ( cả nước và sữa là 40ml).
- Bạn cho sữa vào bình rồi cho 1/3 - 1/2 là nước nóng từ 40-70 độ, lắc cho tan và thêm nước nguội là được.
=>> Cách kiểm tra xem sữa có bị nóng quá khi cho bé uống không:
- Bạn cho 1 ít sữa nhỏ vào phần da phía trong của cổ tay, nếu thấy nóng quá thì không cho bé uống được, như vậy sẽ làm bé bị bỏng.
- Nếu sữa nóng thì ngâm trong nước lạnh 1 lúc cho sữa nguội hoặc xả dưới vòi nước lạnh. Ban đầu có thể bạn chưa quen nhưng sau nhiều lần pha sữa cho con thì chỉ cần cầm bình sữa là biết có bị nóng quá hay không.
- Nếu cảm thấy âm ấm thì là ok, cho bé uống ngay.
5. Lưu ý và bảo quản:
- Sử dụng muỗng đong sữa có trong hộp, không sử dụng muỗng ướt hoặc để nước rớt vào trong hộp sữa bột, điều này có thể gây ẩm mốc, làm hỏng sữa ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.